[Cộng Đồng] - Trải lòng chàng game thủ 6 năm nuôi Bang bằng tiền bán đồ ảo

26/12/2016Chơi ngay

Không chỉ khiến từng anh em thành viên trong Bang "Thiên_Tích" phải nể phục bởi khả năng xây dựng và quản lý hoạt động Bang hội cực tốt, suốt 6 năm qua, Hà Thắng còn không ngần ngại bỏ tiền túi ra để nạp thẻ Game các các thành viên trong Bang có nhu cầu.

 

Nếu là một game thủ thâm niên nhiều năm dài gắn bó cùng game online, hẳn bạn đã quá quen thuộc với những câu chuyện kể về lịch sử hình thành các Bang hội nổi tiếng như Trường Giang, Bạch Nguyệt, Hắc Long... cũng như cả những giai thoại về những vị Bang chủ kỳ tài sáng lập và gây dựng nên chúng. Vậy bạn đã bao giờ nghe về câu chuyện của Hà Thắng - một vị Bang chủ suốt 6 năm liền không ngần ngại bỏ tiền túi để nạp thẻ nuôi tất cả thành viên trong Bang hội của mình? Đáng nể hơn, toàn bộ số tiền ấy đều được lấy từ việc anh kinh doanh, buôn bán đồ ảo trong game.

Vị Bang chủ hào phóng với xuất thân từ dân cày vàng MU Hà Nội.

 Chân dung về Hà Thắng (Ếch Koof), Bang chủ của Bang hội Thiên_Tích có mặt trong nhiều game online tại Việt Nam.

Chân dung về Hà Thắng (Ếch Koof), Bang chủ của Bang hội "Thiên_Tích" có mặt trong nhiều game online tại Việt Nam.

Dựa trên lời kể lại của Hà Thắng, cậu biết đến thuật ngữ dân cày game lần đầu tiên vào năm 2003, khi chơi MU Hà Nội - một game online đang rất thịnh hành tại các quán Net thời bấy giờ. Khác biệt hẳn với những bạn bè tìm đến game với mục đích giải trí đơn thuần, ngay từ thời gian đầu MU Hà Nội xuất hiện, Thắng đã nhanh chóng nhận ra nhu cầu cần mua vàng ingame, cũng như vô số các loại vật phẩm ảo hiếm khác trong hệ thống game.

 Guild Thiên_Tích được Thắng cho ra đời từ thời chơi MU Hà Nội.

Guild "Thiên_Tích" được Thắng cho ra đời từ thời chơi MU Hà Nội.

Tiếp đến, cậu lăn lội trên rất nhiều diễn đàn thảo luận về MU được thành lập thời bấy giờ để tổng hợp kinh nghiệm về cày vàng hiệu quả, cũng như vị trí rơi item theo từng chủng quái vật, phân chia trên các Map khác nhau... sau khi đã có trong tay mọi thông tin cần thiết, Thắng đã mạnh dạn kêu gọi những người bạn cùng chơi MU Hà Nội với mình, lập một loạt account clone để cùng cày vàng, farm đồ cùng nhau.

Khi tích lũy được một số lượng vàng ảo lớn hoặc một số item hiếm có, Thắng bắt đầu lên các diễn đàn và rao bán lại cho những người có nhu cầu mua. Số tiền lãi chênh lệch kiếm được từ thương vụ này sau khi trích 30% để thanh toán các chi phí tiền giờ quán Net thì sẽ chia đều cho từng thành viên trong nhóm. Và đó cũng chính là thời điểm Guild "Thiên_Tích" được Thắng và bạn bè mình cho ra đời.

Đưa Bang hội đi từ Game online này qua Game online khác để khẳng định vị thế.

 Trong bất kỳ game online nào đang hoạt động tại Việt Nam, Bang hội Thiên_Tích đều là cái tên có chỗ đứng nhất định.

Trong bất kỳ game online nào đang hoạt động tại Việt Nam, Bang hội "Thiên_Tích" đều là cái tên có chỗ đứng nhất định.

 Một buổi offline họp mặt thành viên của Bang hội Thiên_Tích.

Một buổi offline họp mặt thành viên của Bang hội "Thiên_Tích".

Theo lời chia sẻ của Hà Thắng, thoạt đầu mục đích Bằng "Thiên Tích" được lập ra chỉ để anh và bạn bè của mình gắn bó cùng MU Hà Nội, nhưng khi Mu Hà Nội đi qua thời hoàng kim vào năm 2005, cũng là thời điểm làng game online Việt bắt đầu được hình thành với tên tuổi nhiều tựa game mới như: Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, TS Online, Hiệp Khách Giang Hồ, Con Đường Tơ Lụa... thì Thắng quyết định rủ rê các thành viên trong Bang "Thiên Tích" cùng mình chuyển qua khám phá game mới, kèm theo lời hứa rằng: "Anh em chơi cùng nhau phải có đội, nếu có một người nản bỏ cày thì cả đám sẽ lập tức nghỉ game...".

Có lẽ nhờ vào tinh thần đầy nhiệt huyết như vậy mà trong bất kỳ game online nào ra mắt tại Việt Nam thời điểm ấy. Cái tên "Thiên_Tích" luôn luôn có đạt được một vị trí nhất định trong bảng xếp hạng Bang hội Top server của mỗi game.

Sẵn sàng cày đồ ảo trong game đem bán lấy tiền, nạp thẻ nuôi anh em Bang hội

 Với mỗi game online, Hà Thắng luôn có nhiều account clone được tạo với mục đích làm kho chứa vật phẩm ảo, chờ đến khi món đồ được giá anh sẽ mang rao bán.

Với mỗi game online, Hà Thắng luôn có nhiều account clone được tạo với mục đích làm kho chứa vật phẩm ảo, chờ đến khi món đồ được giá anh sẽ mang rao bán.

"Ngày trước khi 'Thiên_Tích' mới bắt đầu hình thành, những thành viên cốt cán tham gia vào Bang đa phần đều là bạn bè cùng chơi game và có quen biết với mình ngoài đời. Khẩu khí của Bang hô hào mạnh là vậy, nhưng anh em bạn bè nhiều người mình cũng không tránh khỏi việc bận bịu với cuộc sống riêng. Những lúc có thành viên Bang xin off game vì lý do như vậy, anh em còn lại ai cũng thông cảm và buồn lắm.

Bang hội Thiên_Tích thời còn hoạt động trong game online Thiên Long Bát Bộ 3D.

Bang hội "Thiên_Tích" thời còn hoạt động trong game online Thiên Long Bát Bộ 3D.

Sau này vì muốn hoạt động của 'Thiên_Tích' sôi nổi hơn nên mình cũng đã đón nhận thêm những thành viên mới gia nhập Bang, trong đó có một số bạn tuổi còn trẻ chưa làm ra kinh tế nên không thể đầu tư tiền bạc cho việc đua Top bằng anh bằng em được, một số bạn khác thì lại đang du học và làm việc ở nước ngoài, khó khăn trong việc nạp thẻ tham gia vào các sự kiện ưu đãi của game. Bởi vậy mình mới nghĩ đến việc cày đồ ảo trong game, rồi bán đi lấy tiền nạp thẻ cho anh em thành viên Bang, chỉ mong có thể giảm bớt trở ngại cho anh em để họ được yên tâm gắn bó cùng Thiên_Tích.". - Hà Thắng tâm sự về câu chuyện Bang hội của mình.

Chỉ chơi những game online cho phép cày vàng bán đồ, giao dịch tự do.

Trải lòng của chàng game thủ suốt 6 năm nuôi Bang hội bằng tiền bán đồ ảo

Khi được nghe hỏi về nguồn gốc số tiền mà suốt 6 năm qua một tay mình sử dụng để nuôi từng anh em thành viên Bang hội. Hà Thắng cho biết hầu hết đều là nhờ vào việc anh mua bán Vàng và các item trang bị hiếm kiếm được từ game cho người chơi khác. Thậm chí với mỗi game online, Hà Thắng luôn có nhiều account clone được tạo với mục đích làm kho chứa vật phẩm ảo, chờ đến khi món đồ được giá anh sẽ mang rao bán.

 Account Võ Lâm Returns của Hà Thắng vẫn tích trữ rất nhiều trang bị Hoàng Kim môn phái hiếm, chờ dịp được giá sẽ rao bán.

Account Võ Lâm Returns của Hà Thắng vẫn tích trữ rất nhiều trang bị Hoàng Kim môn phái hiếm, chờ dịp được giá sẽ rao bán.

Điển hình nhất là sự kiện Võ Lâm Returns - một game online dành cho đối tượng game thủ cày cuốc ra mắt thời gian mới đây. Tại server mà Hà Thắng chơi đã có người rao bán trên kênh chat TG bộ "Hãn Huyết Thần Chỉ" của phái Côn Lôn với giá 15.000 KNB, tuy nhiên chỉ sau hơn nửa tiếng, giá của bộ trang bị này đã được đẩy lên đến gần 30.000 KNB và nhanh chóng được xúc về bởi một tay chơi ở Lạng Sơn. Bất ngờ nhất là chỉ có 1/3 số KNB trong vụ mua bán đó là ông nạp tiền vào game để có, số còn lại ông ấy đã liên hệ với Hà Thắng để mua lại KNB quy đổi bằng ngân lượng của nhân vật.

Sau khi giao dịch thành công với đại gia này, Hà Thắng tiếp tục dùng số ngân lượng trên để chia ra, rao bán lại cho những người chơi khác, nhằm lấy kinh phí nạp thẻ, duy trì Bang hội của mình. Không chỉ đối tượng dân cày như Hà Thắng mà bản thân những game thủ VIP chơi Võ Lâm Returns luôn luôn khoái điều này. Vì thực sự giá trị item được giao dịch giữa người chơi, luôn luôn rẻ hơn đồ được NPH rao bán trong Cash Shop rất nhiều!

 

Võ Lâm Returns - Game kiếm hiệp với lối chơi kinh điển, 10 năm tái hiện

Chia sẻicon facebookicon linhhayChơi ngay